THÔNG TIN CHI TIẾT

Tư vấn chọn mua camera hành trình

Đăng lúc: 2015-09-16

Vì đường xá giao thông ngày một đông đúc nên các tài xế muốn mua camera hành trình lắp trên ôtô để giám sát. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chưa nắm được tính năng, đặc điểm của các loại camera hành trình trên thị trường cho nên khó lòng lựa chọn lắp đặt camera hành trình phù hợp. Bài viết này sẽ tư vấn cho các bạn cách mua camera hành trình vừa chất lượng, hiệu quả lại phù hợp với túi tiền.

Vậy, bí quyết lựa chọn camera hành trình gồm những tiêu chuẩn nào?

 

1. Thương hiệu

 

- Lựa chọn cho mình một camera hành trình có thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết về chất lượng, hiệu quả.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà Quý khách chọn lựa như:

  • Vietmap (Taiwan)
  • Papago (Taiwan)
  • Anytek (Taiwan)
  • Shadow (Taiwan)
  • HP (Taiwan)
  • GoPro Hero3+ (USA)
  • Vision Driver (Korea)
  • BlackVue (Korea)

Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm và giá thành khác nhau.

 

2. Độ phân giải

 

- Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo khi mua camera hành trình.

- Độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.

- Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

- VGA (640*480) , HD (1280*720), Full HD (1920*1080), 4K (3840*2160). VD: Bạn mua Camera hành trình có độ phân giải Full HD thì hình ảnh Video sẻ sắc nét gấp 1.5 lần so với HD và gấp 3 lần so với VGA. Độ phân giải 4K thì có độ nét gấp 2 lần Full HD. Theo oto68.com để đạt hiệu quả thì bạn nên đầu tư Camera hành trình có độ phân giải từ HD trở lên.

 

3. Công nghệ

 

Bí quyết lựa chọn camera hành trình là bạn hãy nắm rõ công nghệ của chiếc camera hành trình đó. Quan trọng nhất là nó cần ghi tự động ngay khi bạn khởi động xe và khi cần bằng chứng, bạn có thể xem lại được ngay với thao tác nút bấm đơn giản. Đơn giản, dễ hiểu giúp bạn sử dụng dễ dàng.

 

4. Độ rộng góc quay

 

- Độ rộng góc quay của camera hành trình tối thiểu phải từ 105 độ đến 130 độ (một số dòng Camera Trung Quốc ghi độ rộng lên đến 168 độ nhưng qua kiểm tra thực tế từ oto68.com thì đó chỉ là thông số ảo). Độ rộng góc quay giúp cho Camera có thể bao quát hết phía trước đầu xe nên khi mua Camera hành trình bạn nên chọn máy có độ rộng góc quay lớn nhất.

 

5. Chế độ bảo hành

 

- Mua một chiếc camera hành trình tốt không thôi còn chưa đủ. Bạn nên mua Camera hành trình chính hãng để có chế độ bảo hành một đổi một trong 12 Tháng.

- Đặc điểm của Camera hành trình là luôn làm việc ở cường độ cao (Luôn ghi hình khi xe hoạt động) trong môi trường ẩm thấp (Máy lạnh) và bị ánh nắng của mặt trời chiếu thẳng vào nên những dòng Camera hành trình chất lượng kém sẻ nhanh chóng bị hỏng trong một thời gian ngắn. Chỉ những thương hiệu có chính sách bảo hành một đổi một trong 12 tháng là những thương hiệu có sản phẩm đạt chất lượng. Quý khách hàng nên mua những thương hiệu như vậy.

 

6. Giá thành

 

- Đây là điểm khiến bạn băn khoăn nhất khi mua camera hành trình vì camera có tốt đến mấy mà không phù hợp với khả năng kinh tế thực tế của bạn thì bạn cũng đành "bó tay". Tùy theo thương hiệu, Độ phân giải, Công nghệ mà Camera hành trình có giá thành khác nhau: Giá từ : 1,x triệu (Độ phân giải VGA),  2,x triệu (Độ phân giải HD),  3,x triệu (Độ phân giải Full HD), 5,x triệu (GPS), 10,x triệu (Độ phân giải 4K).

 

 

Chia sẻ:   

CÔNG TY TNHH TMDV BINH MINH AUTO
BACK TO TOP
(028) 6679 5291 - 09 3783 3783